Cách vận chuyển hàng Quảng Châu an toàn tiết kiệm P1

Quảng Châu là thị trường bán buôn lớn nhất thế giới, không chỉ đa dạng về mẫu mã, phong phú về chủng loại mà giá thành còn cực kỳ rẻ. Thế nhưng, điều mà nhiều người đang gặp phải đó là vận chuyển hàng Quảng Châu như thế nào để an toàn và tiết kiệm. Để giúp quý khách có được những chuyến hàng thuận lợi, trong bài viết này Kang Logistics sẽ hướng dẫn chi tiết một số cách vận chuyển hàng Quảng Châu về Việt Nam sau. Mời bạn đọc tiếp tục tham khảo thông tin qua bài viết này.

Những cách vận chuyển hàng Quảng Châu an toàn tiết kiệm

Hiện nay có rất nhiều cách mua hàng Quảng Châu, từ việc sang trực tiếp tại xưởng để mua hàng cho đến việc bạn chỉ cần ngồi ở nhà và mua hàng Online trên các website thương mại điện tử. Nhưng điều đáng tiếc là Trung Quốc chưa hỗ trợ dịch vụ ship hàng Trung Quốc về Việt Nam, do đó khi khách hàng đã mua xong đơn hàng của mình, cần tìm cách vận chuyển hàng Quảng Châu về nước.

Hiện nay, có 2 cách vận chuyển được nhiều người áp dụng khá thành công. Quý khách có thể tham khảo và sử dụng đối với trường hợp vận chuyển hàng hóa của mình.

1. Tự vận chuyển hàng Quảng Châu về nước bằng ô tô

Nếu bạn đã quyết định sang đánh hàng tại Quảng Châu thì tự mình vận chuyển hàng về là cách an toàn và tiết kiệm nhất. Bởi hàng ở đâu bạn ở đó, và bạn và hàng cùng về một xe nên sẽ tiết kiệm kha khá phần chi phí. Phương tiện để bạn có thể vận chuyển hàng hóa đó là xe ô tô.

Van chuyen hang Quang Chau

Cũng giống như thuê xe trong nước, nếu hàng ít thì bạn sử dụng chung cùng với người đánh hàng cùng để tiết kiệm chi phí. Còn hàng hóa quá nhiều, chất đủ đầy 1 xe thì bạn sẽ ôm trọn chiếc xe đó. Thông thường chi phí không quá cao nếu từ Quảng Châu về Hà Nội hoặc các tỉnh miền Bắc nước ta (do khu vực này gần với Trung Quốc), còn hàng vận chuyển về Sài Gòn thì chi phí sẽ phải đội lên khá nhiều.

Thông thường, chi phí gồm cả tiền vận chuyển và phí phát sinh khoảng 60 triệu đồng cho một xe container 40m3. Tuy nhiên, để tiết kiệm chi phí, như chúng có đề cập đó là bạn nên ghép các gia đình hoặc bạn bè mình lại, chất vào một xe.

Ưu điểm của việc tự vận chuyển hàng Quảng Châu về Việt Nam đó chính là tiết kiệm chi phí, hàng hóa không bị thất lạc hay hư hỏng, do bạn là người chịu trách nhiệm cho sản phẩm của mình. Tuy nhiên, khi qua các cửa khẩu, hải quan bạn sẽ phải xuất trình giấy tờ hoặc bị lực lượng chức năng làm khó giam hàng, giữ người.

May mắn thì khi về đến biên giới bạn được nộp thuế và phạt, coi như mua hàng ngang giá trong nước. Còn có những trường hợp sang tận Quảng Châu đánh hàng nội thất cả tháng mới về được. Lý do là bị lực lượng chức năng bắt giữ, tịch thu hàng hóa, vừa mang tội buôn lậu vừa mất hết kiện hàng.

Lưu ý, bạn nên chuẩn bị sẵn các giấy tờ liên quan. Và khôn lanh hơn trong việc giao dịch với các lực lượng chức năng. Thực tế họ sẽ không làm khó bạn, quan trọng là cách bạn nói chuyện và “giao dịch” với họ. Nếu là lực lượng chức năng của người Trung Quốc thì bạn nên nhờ phiên dịch để hiểu hơn họ cần gì, còn nếu không có phiên dịch đi theo bên mình thì cũng nên học vài câu giao tiếp tiếng Trung cơ bản, giúp bạn có thể vượt qua lực lượng chức năng dễ dàng hơn.

2. Thuê cửu vạn (những người bốc vác thuê)

Nếu bạn muốn vận chuyển hàng Quảng Châu trốn thuế, không phải thông qua cửa khẩu thì cách tốt nhất là thuê cửu vạn vác hàng băng rừng. Thông thường, giá dao động trong khoảng 1,2 triệu đồng cho 100 ký hàng đã được đóng bao sẵn.

Việc thuê cửu vạn không phải khó khăn gì, bạn chỉ cần hỏi người phiên dịch đi cùng họ sẽ chỉ bạn chỗ thuê người. Ở đó có người cửu vạn Trung Quốc và Việt Nam, khi ở địa phận Trung Quốc thì bạn sẽ thuê người của họ, tuy nhiên sang nước mình, người của họ sẽ giao hàng cho cửu vạn Việt Nam. Cách thức làm việc của họ là vác hàng trên vai và băng qua núi rừng để về Việt Nam. Cách làm này khá nguy hiểm và không an toàn cho hàng hóa cũng như tính mạng con người. Nhưng vì mưu sinh nên có cầu sẽ có cung.

cửu vạn

Hàng về khá chậm so với việc bạn thuê ô tô, bởi đi đường rừng núi hiểm trở, chưa kể là trên đường đi còn gặp nhiều trường hợp phát sinh. Có khi hàng của bạn không về hoặc thất lạc, hư hỏng do cửu vạn không cẩn thận. Nhưng không lẽ bạn bắt họ đền bù, trong khi cơm họ còn chẳng có ăn, không đủ nuôi thân mình ngày 3 bữa thì làm sao có tiền đền bù cho đơn hàng của bạn.

Tóm lại, thuê cửu vạn chỉ nên áp dụng trong trường hợp hàng hóa của bạn có giá trị không cao. Hàng không quá nặng, mang vác không quá mệt. Với những đơn hàng như thế, bạn vừa giúp cửu vạn giữ gìn sức khỏe trong suốt chuyến vượt rừng, vừa không lo lắng cho đơn hàng của mình. Bởi nếu có mất thì coi như đổi lấy kinh nghiệm, không quá tiếc nuối.

(ST) Còn tiếp

2 Trả lời “Cách vận chuyển hàng Quảng Châu an toàn tiết kiệm P1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *